Hạt macca là một trong những loại hạt dinh dưỡng không chỉ thơm, ngon mà còn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt. Mắc ca ngày càng được ưa chuộng. Macadamia có nguồn gốc từ Úc. Nhưng hiện tại trên thị trường nước ta có rất nhiều nguồn mắc ca khác nhau. Nổi bật nhất là hạt macca Úc và macca Việt Nam. Cùng so sánh chi tiết giữa hạt macca Úc và mắc ca Việt Nam nhé.
Bảng tổng hợp sự khác nhau giữa mắc ca Úc và Việt Nam
Hạt macca Úc |
Hạt mắc ca Việt Nam |
|
Thời gian thu hoạch được trái |
Trồng trong khoảng từ 2-4 năm cho thu hoạch trái. Trồng với quy mô lớn. Mắc ca năng suất cao. |
Mắc ca được trồng khá lâu, đầu tư vốn lớn. Thường 5-6 năm mới cho trái đều đặn. Năng suất thấp. Hiện đang được cải thiện. Ít năm nữa, năng suất của nước ta sẽ tăng. |
Hình dáng sản phẩm |
Nhờ được trồng quy mô lớn, kích thước hạt mắc ca Úc đồng đều hơn. |
Chủ yếu ở dạng sấy chín, tách nứt vỏ, hạt có lớp vỏ dày mỏng khác nhau. Hạt không đồng đều. |
Chất lượng sản phẩm |
Thơm ngon, giòn, béo |
Thơm ngon giòn béo. Chất lượng tương đương so với macca Úc. |
Giá thành |
1 kg macca nứt vỏ: 380,000 - 700,000 |
270,000 - 320,000 |
Vì sao macca úc được ưa chuộng tại Việt Nam
Có nhiều lý do khiến hạt macca Úc được ưa chuộng dù giá thành có cao hơn nhiều so với mắc ca Việt Nam, một lý do chính như sau:
- Hạt đồng đều về chất lượng
- Tâm lý sính ngoại, thích dùng hàng nước ngoài nên nhiều người đổ xô vô mua.
- Tưởng rằng chất lượng vượt trội so với hạt mắc ca nội địa.
Thật vậy, tuy về năng suất, độ đồng đều của mắc ca của nước ta đang yếu thế hơn so với mắc ca của Úc. Tuy nhiên, chất lượng của mắc ca Việt Nam không thua kém gì. Kể về độ giòn, ngon, thơm và hàm lượng dinh dưỡng.
Hơn nữa, mắc ca Úc phải nhập khẩu chính ngạch, phải trải qua nhiều thủ tục khác nhau, thông quan hải quan.... Mất nhiều thời gian để tới tay người tiêu dùng. Vì thế có thể làm giảm chất lượng phần nào của mắc ca Úc.
Do vậy, hàng mắc ca trong nước vẫn nổi trội hơn với độ tươi ngon, giòn.
Các bạn đang sử dụng hàng mắc ca Úc, có thể thử một lần dùng sản phẩm nội địa thử xem nhé. Mắc ca Việt Nam cũng ngon không thua kém hàng ngoại nhập đâu. Vừa ăn ngon vừa rẻ mà còn giúp người nông dân Việt thoát nghèo, phát triển kinh tế nhé.
Nếu bạn có nhu cầu dùng thử macca Việt Nam, đặt mua macadamia của Đất đỏ Bazan nhé. Nguồn gốc Gia Lai. Chất lượng loại 1, thơm ngon, giòn và béo.
Truy cập ngay vào đường dẫn: Mua hạt mắc ca Việt Nam để dùng ngay sản phẩm macca nhé.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ macca Việt.
Xem bài nguyên mẫu tại : So sánh từ A – Z giữa hạt macca Úc và mắc ca Việt Nam
Nhận xét
Đăng nhận xét