Chuyển đến nội dung chính

Vi khuẩn ăn thịt người

Gần đây, dư luận đang xôn xao về vi khuẩn ăn thịt người xuất hiện ở Việt Nam, khiên nhà nhà lo lắng không yên.

Lý giải về căn bệnh có tên đáng sợ này, Bác sĩ Trương Hưu Khanh, chuyên khoa Nhiễm thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1,HCM cho rằng người dân không cần quá hoảng sợ.

Vi khuẩn ăn thịt người

Theo Bs Khanh cho biết, vi khuẩn ăn thịt người đã được bàn luận trong y khoa nhưng không phải là loại vi khuẩn gây ra căn bệnh hoang mang dư luận thời gian qua. Vi khuẩn tiết ra độc tố gây thối rửa thịt có tên gọi theo chuyên môn là Aeromonas Hydrophila.

Còn căn bệnh lạ tên Whitemore (còn gọi là bệnh Melioidosis) khiến cư dân mạng hoang mang tìm hiểu bấy lâu nay là do vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei gây nên. Vi khuẩn này không phải là mới mà được phát hiện từ lâu. Bệnh do vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua vết trầy xước da là chính. Vi khuẩn theo vết xước đi vào máu gây nhiễm trùng máu hay áp xe hoại tử nhiều cơ quan trong đó có da. Vùng da bị hoại tử này bị loét, hoại tử nên gọi là vi khuẩn ăn thịt người. Bệnh gặp phần lớn ở người lớn nhiều hơn trẻ em.

Vi khuẩn này tồn tại ở trong đất và những vùng nước dơ bẩn, đặc biệt là nước tù đọng, ô nhiễm. Bệnh này không truyền nhiễm từ người sang người và cũng khó mắc phải nếu vệ sinh sạch sẽ, tập luyện sức khỏe đều đặn tăng cường sức đề kháng hàng ngày.

Triệu chứng của bệnh có thể cấp tính bao gồm sốt, co giật, viêm phổi kéo dài, sốt kéo dài, suy hô hấp, loét hay hoại tử da trên vùng da của con người.

bệnh Whitemore Vi khuẩn ăn thịt người

Theo bác sỹ Khanh, biện pháp phòng ngừa hữu hiệu của người dân khi tiếp xúc với nguồn nước dơ, nguồn đất có nguy cơ mắc bệnh là nên sử dụng găng hay ủng bảo vệ, rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc.

Về phía điều trị, cần phải xét nghiệm để biết chính xác nguồn gốc gây bệnh để có hướng điều trị đúng. Bệnh có nguy cơ tái phát nên điều trị lâu dài.

Do đó người dân không nên quá hoang mang khi nghe tên quá khủng khiếp chứng bệnh này nhé.

(Nguồn: Pháp luật)

Coi nguyên bài viết ở : Vi khuẩn ăn thịt người

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sữa đậu nành có tác dụng gì? 9 lợi ích và cả hạn chế của loại sữa này

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại sữa từ động vật thì sữa đậu nành là một lựa chọn hàng đầu. Loại sữa này được chế biến từ đậu nành hoặc bột đậu nành. Sữa đậu nành có nguồn dinh dưỡng phong phú và có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Vậy sữa đậu nành có tác dụng gì? Sữa đậu nành là một thức uống cực kỳ tốt cho những người ăn chay trường. Loại sữa này có nguồn gốc từ thực vật. Thời hạn sử dụng lâu hơn. Chúng có thể bảo quan trong thời gian hàng tuần ở nhiệt độ phòng mà ít bị hư hỏng như các loại sữa bò, sữa dê. Thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành là gì?  Có nhiều loại sữa đậu nành khác nhau trên thị trường, và số lượng calo và đường thay đổi tùy theo sản phẩm khác nhau. Sau đây là thành phần dinh dưỡng của một ly sữa đậu nành nguyên chất:  Lượng calo: 80 Chất béo: 4g Chất béo bão hòa: 0,5 g Carbohydrate: 3 g Chất xơ: 2g Protein: 7 g Như bạn có thể thấ

Địa chỉ mua nấm linh chi rừng chất lượng tại TP.HCM

Bạn đã tìm hiểu công dụng tuyệt vời của nấm linh chi rừng và muốn mua dùng thử loại nấm này. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua nấm linh chi rừng tại TPHCM với chất lượng tốt, uy tín mà giả cả hợp lý phải không nào?  Đất đỏ Bazan xin giới thiệu loại nấm linh chi rừng tại tphcm mà chúng tôi đang kinh doanh. Nấm linh chi rừng tại vùng đất Gia Lai trù phú, nhiều đặc sản núi rừng. Nấm linh chi rừng tự nhiên với nhiều loại nấm khác nhau gồm nấm linh chi đỏ, hắc linh chi, cổ chi, nấm lim xanh ... Nấm kích thước lớn, nấm trưởng thành đầy đủ các dược tính tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng cao. Cam kết 100% nấm linh chi rừng. Rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, giá 1 kg nấm linh chi đỏ có giá chỉ 580,000 đồng/kg cho một sản phẩm chất lượng. Giá rẻ hơn so với thị trường đối với các sản phẩm cùng loại. Nếu bạn đang muốn mua ở Sài Gòn có thể đến trực tiếp mua tại địa chỉ 47 Liên Phường, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn ở xa, không trực tiếp đến cửa hàn

Ăn hạt macca có béo không? Có thể bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy

Nhiều bạn thắc mắc: " Liệu ăn hạt macca có béo không? ". Hôm nay Đất đỏ Bazan sẽ trả lời về chủ đề mà nhiều bạn đang quan tâm nhé. Hạt macadamia là một loại hạt dinh dưỡng tốt. Loại hạt này có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng phong phú như protein, chất xơ, sắt, canxi, kẽm, các vitamin, khoáng chất và các loại axit béo omega 3 … Hạt mắc ca ăn rất ngon, giòn béo, ăn bùi bùi, béo béo. Một món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà cả người lớn. Lai rai trong 1 chiều mưa thì tuyệt cú mèo. Nhiều bạn đọc, tìm hiểu các thông tin về hạt mắc ca trên Internet thấy trong hạt macca có chứa axit béo. Ăn thử hạt macca thì thấy vị bùi bùi, béo béo. Từ “ béo ” ấy khiến họ liên tưởng tới ăn hạt mắc ca nhiều sẽ tăng cân, sẽ mập đấy… Những thực tế lại hoàn toàn ngược lại, thực ra ăn hạt mắc ca có thể giúp bạn giảm cân khá hiệu quả đấy nhé. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể hơn về loại axít béo này nhé. Axít béo không bão hòa là gì? Cơ thể của một người trưởng thành được cấu tạ