Mật ong là thực phẩm lành mạnh, là nguồn dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với bà bầu thì sao? Và bà bầu uống mật ong lúc nào thì tốt? Cùng tìm thêm chi tiết hơn về chủ đề này nhé.
Nguồn dinh dưỡng của mật ong cho bà bầu
Trong mật ong có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các axit amin, chất chống oxy hóa và một số vi chất có lợi cho sức khỏe. Do vậy, trong giai đoạn mang thai uống mật ong cực tốt nhé. Mật ong giúp giảm ho, làm dịu đau họng và nhanh lành vết thương... Ngoài ra còn nhiều tác dụng khác. Vậy bà bầu sử dụng mật ong đem lại lợi ích gì?
Lợi ích của việc uống mật ong khi mang bầu
Tốt cho hệ tiêu hóa
Sử dụng mật ong kích thích các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.
Giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn và hấp thu hiệu quả nguồn dinh dưỡng. Ngoài ra còn hạn chế tình trạng táo bón và ngăn ngừa triệu chứng thiếu máu khi mang thai.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nhờ các chất chống oxy hóa mạnh và đặc tính kháng khuẩn. Vì vậy sử dụng mật ong khi mang thai giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Đặc biệt, bà bầu đang mang thai 3 tháng cũng sử dụng tốt nhé.
Giảm đau họng, ho và cảm lạnh
Đây là những triệu chứng thường gặp nhưng trong quá trình mang thai phải hạn chế sử dụng thuốc tây thì mật ong là phương pháp tự nhiên hữu hiệu. Với khả năng kháng khuẩn mạnh và tăng cường hệ miễn dịch, nên khi uống mật ong giúp giảm ho hiệu quả, đỡ đau họng và tình trạng cảm lạnh.
Tốt cho trí não của thai nhi
Mẹ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng phong phú trong mật ong giúp thai nhi khỏe mạnh hơn, giúp trí não của trẻ được phát triển tốt nhất.
Giúp da đẹp hơn
Trong mật ong có nhiều vitamin và dưỡng chất thúc đẩy quá trình phát triển tế bào mới, từ đó giúp da hồng hào và tươi trẻ hơn.
Khi mang thai, sử dụng mật ong như một lớp kem dưỡng. Duy trì 2 lần/ tuần giúp da mịn màng hơn.
Giảm triệu chứng mất ngủ
Bà bầu khi mang thai thường hay mắc phải triệu chứng mất ngủ. Do đó, uống tách sữa nóng pha thêm một ít mật ong giúp an thần, giúp mẹ bầu có thể ngủ ngon hơn.
Đọc thêm bài viết: Sâm ngâm mật ong có tác dụng gì? Cách làm và sử dụng chúng hiệu quả
Bà bầu uống mật ong lúc nào tốt nhất?
Bà bầu nên sử dụng mật ong vào buổi sáng là tốt nhất. Vào buổi sáng, uống mật ong giúp mẹ bầu khỏe khoắn hơn, bổ sung nhiều năng lượng cho ngày mới.
Mỗi muỗng mật ong chứa khoảng 60 calo và lượng calo từ đường không nên vượt quá 10% lượng calo cần thiết mỗi ngày từ 1800 - 2400 calo. Vì vậy mỗi ngày nên uống từ 3-5 muỗng cà phê mật ong.
Không nên sử dụng quá nhiều nhé. Có thể uống với nước ấm tốt cho bà bầu hơn nhé.
Lưu ý khi sử dụng mật ong của bà bầu
Bà bầu bị tiểu đường khi mang thai nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ có chuyên môn khi sử dụng nhé.
Không dùng chung mật ong với đậu hũ và đậu nành. Sử dụng sát thời gian gây cảm giác khó tiêu, khó chịu.
Nên pha mật ong với nước ấm giúp mật hiệu quả hơn nhé. Đồng thời chọn mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất để sử dụng. Tránh mật pha đường ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé nhé.
Tìm hiểu ngay: Giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít?
Tác dụng phụ khi mẹ bầu sử dụng mật ong
Nếu mẹ bầu uống quá nhiều mật ong có thể gây ra một số triệu chứng như sau:
- Gây co thắt dạ dày, dễ gây tiêu chảy, táo bón
- Ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nếu không đánh răng thường xuyên
- Tăng cân do nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể
- Tăng độ nhạy insullin
Qua đó là tổng hợp những kinh nghiệm về sử dụng mật ong khi mang thai. Hi vọng bạn có một sức khỏe tốt nhé.
Xem nguyên bài viết tại : Bà bầu uống mật ong lúc nào? Liệu tốt hay không?
Nhận xét
Đăng nhận xét