Chuyển đến nội dung chính

Bà bầu uống mật ong lúc nào? Liệu tốt hay không?

Mật ong là thực phẩm lành mạnh, là nguồn dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với bà bầu thì sao? Và bà bầu uống mật ong lúc nào thì tốt? Cùng tìm thêm chi tiết hơn về chủ đề này nhé. 

Nguồn dinh dưỡng của mật ong cho bà bầu

Trong mật ong có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các axit amin, chất chống oxy hóa và một số vi chất có lợi cho sức khỏe. Do vậy, trong giai đoạn mang thai uống mật ong cực tốt nhé.  Mật ong giúp giảm ho, làm dịu đau họng và nhanh lành vết thương... Ngoài ra còn nhiều tác dụng khác. Vậy bà bầu sử dụng mật ong đem lại lợi ích gì?

Lợi ích của việc uống mật ong khi mang bầu

Tốt cho hệ tiêu hóa

Sử dụng mật ong kích thích các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn và hấp thu hiệu quả nguồn dinh dưỡng. Ngoài ra còn hạn chế tình trạng táo bón và ngăn ngừa triệu chứng thiếu máu khi mang thai.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ các chất chống oxy hóa mạnh và đặc tính kháng khuẩn. Vì vậy sử dụng mật ong khi mang thai giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt, bà bầu đang mang thai 3 tháng cũng sử dụng tốt nhé.

Giảm đau họng, ho và cảm lạnh

Đây là những triệu chứng thường gặp nhưng trong quá trình mang thai phải hạn chế sử dụng thuốc tây thì mật ong là phương pháp tự nhiên hữu hiệu. Với khả năng kháng khuẩn mạnh và tăng cường hệ miễn dịch, nên khi uống mật ong giúp giảm ho hiệu quả, đỡ đau họng và tình trạng cảm lạnh.

Tốt cho trí não của thai nhi

Mẹ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng phong phú trong mật ong giúp thai nhi khỏe mạnh hơn, giúp trí não của trẻ được phát triển tốt nhất.

Giúp da đẹp hơn

Trong mật ong có nhiều vitamin và dưỡng chất thúc đẩy quá trình phát triển tế bào mới, từ đó giúp da hồng hào và tươi trẻ hơn.

Khi mang thai, sử dụng mật ong như một lớp kem dưỡng. Duy trì 2 lần/ tuần giúp da mịn màng hơn.

Giảm triệu chứng mất ngủ

Bà bầu khi mang thai thường hay mắc phải triệu chứng mất ngủ. Do đó, uống tách sữa nóng pha thêm một ít mật ong giúp an thần, giúp mẹ bầu có thể ngủ ngon hơn.

Đọc thêm bài viết: Sâm ngâm mật ong có tác dụng gì? Cách làm và sử dụng chúng hiệu quả

bà bầu uống mật ong lúc nào

Bà bầu uống mật ong lúc nào tốt nhất?

Bà bầu nên sử dụng mật ong vào buổi sáng là tốt nhất. Vào buổi sáng, uống mật ong giúp mẹ bầu khỏe khoắn hơn, bổ sung nhiều năng lượng cho ngày mới.

Mỗi muỗng mật ong chứa khoảng 60 calo và lượng calo từ đường không nên vượt quá 10% lượng calo cần thiết mỗi ngày từ 1800 - 2400 calo. Vì vậy mỗi ngày nên uống từ 3-5 muỗng cà phê mật ong.

Không nên sử dụng quá nhiều nhé. Có thể uống với nước ấm tốt cho bà bầu hơn nhé.

Lưu ý khi sử dụng mật ong của bà bầu

Bà bầu bị tiểu đường khi mang thai nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ có chuyên môn khi sử dụng nhé.

Không dùng chung mật ong với đậu hũ và đậu nành. Sử dụng sát thời gian gây cảm giác khó tiêu, khó chịu.

Nên pha mật ong với nước ấm giúp mật hiệu quả hơn nhé. Đồng thời chọn mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất để sử dụng. Tránh mật pha đường ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé nhé.

Tìm hiểu ngay: Giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu 1 lít?

Tác dụng phụ khi mẹ bầu sử dụng mật ong

Nếu mẹ bầu uống quá nhiều mật ong có thể gây ra một số triệu chứng như sau:

  • Gây co thắt dạ dày, dễ gây tiêu chảy, táo bón
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nếu không đánh răng thường xuyên
  • Tăng cân do nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể
  • Tăng độ nhạy insullin

Qua đó là tổng hợp những kinh nghiệm về sử dụng mật ong khi mang thai. Hi vọng bạn có một sức khỏe tốt nhé.

Xem nguyên bài viết tại : Bà bầu uống mật ong lúc nào? Liệu tốt hay không?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sữa đậu nành có tác dụng gì? 9 lợi ích và cả hạn chế của loại sữa này

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại sữa từ động vật thì sữa đậu nành là một lựa chọn hàng đầu. Loại sữa này được chế biến từ đậu nành hoặc bột đậu nành. Sữa đậu nành có nguồn dinh dưỡng phong phú và có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Vậy sữa đậu nành có tác dụng gì? Sữa đậu nành là một thức uống cực kỳ tốt cho những người ăn chay trường. Loại sữa này có nguồn gốc từ thực vật. Thời hạn sử dụng lâu hơn. Chúng có thể bảo quan trong thời gian hàng tuần ở nhiệt độ phòng mà ít bị hư hỏng như các loại sữa bò, sữa dê. Thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành là gì?  Có nhiều loại sữa đậu nành khác nhau trên thị trường, và số lượng calo và đường thay đổi tùy theo sản phẩm khác nhau. Sau đây là thành phần dinh dưỡng của một ly sữa đậu nành nguyên chất:  Lượng calo: 80 Chất béo: 4g Chất béo bão hòa: 0,5 g Carbohydrate: 3 g Chất xơ: 2g Protein: 7 g Như bạn có thể thấ

Địa chỉ mua nấm linh chi rừng chất lượng tại TP.HCM

Bạn đã tìm hiểu công dụng tuyệt vời của nấm linh chi rừng và muốn mua dùng thử loại nấm này. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua nấm linh chi rừng tại TPHCM với chất lượng tốt, uy tín mà giả cả hợp lý phải không nào?  Đất đỏ Bazan xin giới thiệu loại nấm linh chi rừng tại tphcm mà chúng tôi đang kinh doanh. Nấm linh chi rừng tại vùng đất Gia Lai trù phú, nhiều đặc sản núi rừng. Nấm linh chi rừng tự nhiên với nhiều loại nấm khác nhau gồm nấm linh chi đỏ, hắc linh chi, cổ chi, nấm lim xanh ... Nấm kích thước lớn, nấm trưởng thành đầy đủ các dược tính tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng cao. Cam kết 100% nấm linh chi rừng. Rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, giá 1 kg nấm linh chi đỏ có giá chỉ 580,000 đồng/kg cho một sản phẩm chất lượng. Giá rẻ hơn so với thị trường đối với các sản phẩm cùng loại. Nếu bạn đang muốn mua ở Sài Gòn có thể đến trực tiếp mua tại địa chỉ 47 Liên Phường, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn ở xa, không trực tiếp đến cửa hàn

Ăn hạt macca có béo không? Có thể bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy

Nhiều bạn thắc mắc: " Liệu ăn hạt macca có béo không? ". Hôm nay Đất đỏ Bazan sẽ trả lời về chủ đề mà nhiều bạn đang quan tâm nhé. Hạt macadamia là một loại hạt dinh dưỡng tốt. Loại hạt này có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng phong phú như protein, chất xơ, sắt, canxi, kẽm, các vitamin, khoáng chất và các loại axit béo omega 3 … Hạt mắc ca ăn rất ngon, giòn béo, ăn bùi bùi, béo béo. Một món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà cả người lớn. Lai rai trong 1 chiều mưa thì tuyệt cú mèo. Nhiều bạn đọc, tìm hiểu các thông tin về hạt mắc ca trên Internet thấy trong hạt macca có chứa axit béo. Ăn thử hạt macca thì thấy vị bùi bùi, béo béo. Từ “ béo ” ấy khiến họ liên tưởng tới ăn hạt mắc ca nhiều sẽ tăng cân, sẽ mập đấy… Những thực tế lại hoàn toàn ngược lại, thực ra ăn hạt mắc ca có thể giúp bạn giảm cân khá hiệu quả đấy nhé. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể hơn về loại axít béo này nhé. Axít béo không bão hòa là gì? Cơ thể của một người trưởng thành được cấu tạ