Chuyển đến nội dung chính

Lợi ích của chất diệp lục: Sắc tố thực vật giải độc hàng đầu

Bạn đã từng nghe nói về chất diệp lục và có thể bạn biết cây cối sẽ không tồn tại nếu thiếu đi chất này. Nhưng diệp lục chính xác là gì? Lợi ích của nó đối với con người như thế nào?

Như chúng ta đã được học trong các lớp Sinh học, diệp lục là một loại sắc tố thực vật, chịu trách nhiệm chính trong quá trình hấp thu ánh sáng, quang hợp để tạo ra năng lượng. Ngoài khả năng chính hỗ trợ tạo ra oxy cho tự nhiên, sắc tố màu xanh này cũng liên quan tới quá trình ngừa ung thư tự nhiên và hỗ trợ giảm cân hiệu quả của con người.

Đó là một trong 5 lợi ích chính của chất màu xanh này. Tìm hiểu thêm những công dụng khác đối với con người ở bài viết dưới đây nhé.

5 tác dụng chính của chất diệp lục mà bạn nên biết

Giúp cơ thể chống ung thư

Các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, diệp lục và hỗn hợp lỏng của nó được gọi là chất diệp lục lỏng có khả năng liên kết với các chất gây ung thư tiềm năng, can thiệp vào cách chúng được hấp thụ trong đường tiêu hóa. Điều này giúp ngăn chặn chúng lưu thông khắp cơ thể và tới các cơ quan quan trọng của cơ thể như các khớp, tim mạch.

Chúng ngăn chặn các tác động gây ung thư trong cơ thể và bảo vệ DNA khỏi bị hư tồn do các loại nấm mốc độc hại như aflatoxin. 

Cơ chế hoạt động của diệp lục giúp làm sạch gan, can thiệp vào quá trình chuyển hóa các hóa chất độc hại có khả năng làm hỏng DNA. Ngăn chặn quá trình ung thư do các loại hóa chất gây ra.

Cải thiện khả năng giải độc gan 

Một cách khác của diệp lục để bảo vệ các tế bào khỏe mạnh và mô cơ thể bằng cách tăng cường các enzyme giúp thúc đẩy sức khỏe của gan. Loại bỏ các độc tố tự nhiên có khả năng gây hại cho cơ thể. 

Aflatoxin có liên quan tới nguy cơ ung thư gan do nó chuyển hóa thành chất ung thư gây đột biến tế bào. Việc bổ sung hợp chất màu xanh giúp hạn chế sự tổn thương các ADN đáng kể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người tiêu thụ nhiều ngũ cốc và các loại hạt đậu ở nước ta.

Nhanh lành vết thương

Chất có màu xanh trong các loại thực vật làm chậm tốc độ sinh sản của các vi khuẩn có hại, giúp vết thương nhanh lành hơn và ngăn ngừa nhiễm trùng. 

lợi ích của diệp lục

Cải thiện tiêu hóa và kiểm soát cân nặng

Hợp chất cực tốt này giúp tăng cường khả năng giải độc, tăng tốc loại bỏ chất thải, cân bằng chất lỏng và giảm nguy cơ táo bón. 

Một số nghiên cứu chi ra rằng, chất diệp lục có lợi cho quá trình trao đổi chất và tăng khả năng giảm cân thành công. Khi bổ sung đầy đủ chúng vào bữa ăn giúp giảm cảm giác đói, khiến chúng ta no lâu hơn, giúp ngăn ngừa hạ đường huyết ở phụ nữ. 

Bảo vệ da

Chất diệp lục có khả năng bảo vệ da nhờ khả năng kháng viêm, chống vi khuẩn, vi rút của nó. Khi chất màu xanh này được bôi lên da, giúp da nhanh lành vết thương, giảm lở loét giúp điều trị mụn hiệu quả.

Chúng bảo vệ da khỏi bệnh zona, giảm các triệu chứng viêm loét đau đớn và giảm nguy cơ ung thư da.

Các nguồn thực phẩm cung cấp diệp lục hàng đầu

Các nguồn diệp lục tốt nhất được tìm thấy trên hành tinh này là rau xanh và tảo. Đây là những nguồn thực phẩm hàng đầu kết hợp chế độ dinh dưỡng của bạn đem lại hiệu quả về sức khỏe tốt nhất.

Các loại rau xanh: như cải xoăn, rau bina, mồng tơi, bắp cải, ngò, mùi, hành... Màu xanh trên lá có được do hàm lượng diệp lục quyết định. Do đó, bạn nên sử dụng thêm các loại rau xanh trong mỗi bữa ăn nhé.

top thực phẩm giàu chất diệp lục

Tuy nhiên, hàm lượng diệp lục bị giảm sau khi rau nấu chín hoặc rã đông rồi nấu. Tốt nhất là sử dụng rau sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ lại hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Có thể ép nước để sử dụng cũng là một phương pháp hiệu quả nhé.

Các loại tảo màu xanh lục, có nguồn gốc tự nhiên cũng là một nguồn cung cấp chất diệp lục phong phú nhé.

Ngoài ra, còn có một số loại chất diệp lục được tinh chế bằng công nghệ sinh học, có hàm lượng cao.

tảo biển giàu diệp lục

Vậy sử dụng chất diệp lục có hại gì không?

Các nghiên cứu gần đây, cho thấy rằng diệp lục khá lành tính. Chưa tìm thấy các yếu tố gây ảnh hưởng lên sức khỏe con người, kể cả những người có hệ miễn dịch yếu.

Tuy nhiên sử dụng quá nhiều diệp lục cũng có thể gây ra tiêu chảy nhẹ, khó tiêu. Nhưng triệu chứng thường nhẹ, biến mất nhanh chóng.

Tóm lại, Diệp lục là một siêu thực phẩm bởi khả năng chống ung thư và chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch và một nguồn thực phẩm hàng đầu trong chế độ ăn uống của chúng ta. 

Nguồn tham khảo bài viết: Draxe.com/Chlorophyll-Benefits/

Đọc nguyên bài viết tại : Lợi ích của chất diệp lục: Sắc tố thực vật giải độc hàng đầu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sữa đậu nành có tác dụng gì? 9 lợi ích và cả hạn chế của loại sữa này

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại sữa từ động vật thì sữa đậu nành là một lựa chọn hàng đầu. Loại sữa này được chế biến từ đậu nành hoặc bột đậu nành. Sữa đậu nành có nguồn dinh dưỡng phong phú và có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Vậy sữa đậu nành có tác dụng gì? Sữa đậu nành là một thức uống cực kỳ tốt cho những người ăn chay trường. Loại sữa này có nguồn gốc từ thực vật. Thời hạn sử dụng lâu hơn. Chúng có thể bảo quan trong thời gian hàng tuần ở nhiệt độ phòng mà ít bị hư hỏng như các loại sữa bò, sữa dê. Thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành là gì?  Có nhiều loại sữa đậu nành khác nhau trên thị trường, và số lượng calo và đường thay đổi tùy theo sản phẩm khác nhau. Sau đây là thành phần dinh dưỡng của một ly sữa đậu nành nguyên chất:  Lượng calo: 80 Chất béo: 4g Chất béo bão hòa: 0,5 g Carbohydrate: 3 g Chất xơ: 2g Protein: 7 g Như bạn có thể thấ

Địa chỉ mua nấm linh chi rừng chất lượng tại TP.HCM

Bạn đã tìm hiểu công dụng tuyệt vời của nấm linh chi rừng và muốn mua dùng thử loại nấm này. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua nấm linh chi rừng tại TPHCM với chất lượng tốt, uy tín mà giả cả hợp lý phải không nào?  Đất đỏ Bazan xin giới thiệu loại nấm linh chi rừng tại tphcm mà chúng tôi đang kinh doanh. Nấm linh chi rừng tại vùng đất Gia Lai trù phú, nhiều đặc sản núi rừng. Nấm linh chi rừng tự nhiên với nhiều loại nấm khác nhau gồm nấm linh chi đỏ, hắc linh chi, cổ chi, nấm lim xanh ... Nấm kích thước lớn, nấm trưởng thành đầy đủ các dược tính tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng cao. Cam kết 100% nấm linh chi rừng. Rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, giá 1 kg nấm linh chi đỏ có giá chỉ 580,000 đồng/kg cho một sản phẩm chất lượng. Giá rẻ hơn so với thị trường đối với các sản phẩm cùng loại. Nếu bạn đang muốn mua ở Sài Gòn có thể đến trực tiếp mua tại địa chỉ 47 Liên Phường, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn ở xa, không trực tiếp đến cửa hàn

Ăn hạt macca có béo không? Có thể bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy

Nhiều bạn thắc mắc: " Liệu ăn hạt macca có béo không? ". Hôm nay Đất đỏ Bazan sẽ trả lời về chủ đề mà nhiều bạn đang quan tâm nhé. Hạt macadamia là một loại hạt dinh dưỡng tốt. Loại hạt này có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng phong phú như protein, chất xơ, sắt, canxi, kẽm, các vitamin, khoáng chất và các loại axit béo omega 3 … Hạt mắc ca ăn rất ngon, giòn béo, ăn bùi bùi, béo béo. Một món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của trẻ em mà cả người lớn. Lai rai trong 1 chiều mưa thì tuyệt cú mèo. Nhiều bạn đọc, tìm hiểu các thông tin về hạt mắc ca trên Internet thấy trong hạt macca có chứa axit béo. Ăn thử hạt macca thì thấy vị bùi bùi, béo béo. Từ “ béo ” ấy khiến họ liên tưởng tới ăn hạt mắc ca nhiều sẽ tăng cân, sẽ mập đấy… Những thực tế lại hoàn toàn ngược lại, thực ra ăn hạt mắc ca có thể giúp bạn giảm cân khá hiệu quả đấy nhé. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể hơn về loại axít béo này nhé. Axít béo không bão hòa là gì? Cơ thể của một người trưởng thành được cấu tạ