Chào bạn! Chắc các bạn muốn biết quá trình hạt macca hình thành và chế biến cho tới tay người sử dụng. Bao gồm các bước như thế nào nhỉ? Cùng Datdobazan.com đi tìm hiểu: “ Cách chế biến hạt mắc ca hiện nay. Cách tách vỏ hạt mắc ca!
Quá trình hình thành cây và ra hoa kết trái macca
Từ hạt giống như hầu hết các loại cây trồng, đầu tiên hạt sẽ nảy mầm và hình thành cây. Cây từ từ phát triển, đến khi đủ lớn sẽ ra hoa và tạo trái macca. Trong trái macca sẽ chứa hạt mắc ca. Lúc này chúng ta đã có hạt macca phải không nào!
Lưu ý: Bạn không thể sử dụng ngay hạt macca hái từ trên cây khi này bằng "vốn tự có". Đó là sử dụng răng như ăn táo, ăn mận đâu nhé.
Bạn mà cắn vào là rụng răng luôn ấy. hihi
Vỏ hạt macca rất cứng, bạn phải dụng công cụ để xử lý nhé.
Tách lớp vỏ xanh của hạt macca
Hạt mắc ca khi chín, hạt có kích thước to tròn, có độ lớn nhất định. Người nông dân sẽ tiến hành hái quả macca từ trên cây xuống. Bên ngoài hạt macca sẽ có một lớp vỏ xanh bao quanh . Ta cần phải loại bỏ lớp vỏ xanh này trước. Tiến hành tách vỏ hạt mắc ca tươi.
Sấy chín hạt macca trong thời gian thích hợp
Hạt macca được sấy chín ở nhiệt độ 100 – 120 độ C trong khoảng thời gian từ 40- 60 phút. Đây là công đoạn cần sự chính xác để hạt được giòn, bùi, béo mà vẫn giữ được độ trắng của nhân hạt macca.
Tiếp theo, chuyển sang công đoạn sấy khô hạt macca. Thời gian sấy khô từ 10-15 tiếng. Độ ẩm của hạt đạt mức từ 10-13% giúp hạt bảo quản được lâu hơn.
Từ đó hạt macca ngon ngon, béo béo đã xong.
Tách vỏ thủ công hạt macca
Sau khi hạt được sây khô, công nhân của Đất đỏ Bazan sẽ tiến hành tách thủ công từng hạt, làm hạt nứt ra, chỉ cần khạy nhẹ là có thể dụng ngay.
Bạn có thể xem video dưới đây nhé.
Hoàn toàn thủ công phải không nào!! Rất nhiều công việc cho người dân đã được tạo ra các bạn ạ.
Có thể bạn quan tâm: Công dụng bất ngờ của hạt macca đối với bà bầu
Đóng gói và hút chân không
Hạt macca nứt vỏ xong, tiến hành đóng gói và hút chân không để giúp macca được bảo quan lâu hơn . Không phải thêm bất cứ chất bảo quản nào khác. Quá trình này giúp macca giữ được hương vị, độ giòn, béo của quả. Đó là những bước của cách chế biến hạt mắc ca hiện nay.
Nếu bạn quan tâm đến hạt Macca Tây Nguyên. Bạn có thể đặt mua sản phẩm macca Đất Đỏ Bazan tại link: Mua hạt Macca Gia Lai sấy khô, giòn béo hoặc Chat Zalo, Fanpage Số điện thoại: 0932777248 hoặc trên màn hình chat trên web để đặt mua sản phẩm ngay nhé.
Coi thêm ở : Cách chế biến hạt macca hiện nay
Nhận xét
Đăng nhận xét