Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là cực kỳ quan trọng trong tất cả các giai đoạn của cuộc sống, đặc biệt khi mang thai. Macca cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu và thai nhi. Mệnh danh là nữ hoàng trong các loại hạt, Macca là một loại hạt sây khô, vị béo, giòn, ăn rất ngon, cực nhiều dinh dưỡng trong các loại hạt. Do đó không bất ngờ khi ăn hạt macca được ưu chuộng. Vậy ăn hạt macca khi mang thai có tác dụng gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều các mẹ trẻ quan tâm. Nào cùng Đất đỏ Bazan tìm hiểu nhé.
THÔNG TIN DINH DƯỠNG CỦA HẠT MACCA
Bảng minh họa trên cho thấy giá trị dinh dưỡng của 100 gram hạt macca. Hạt macca có chứa rất nhiều loại dưỡng chất dinh dưỡng như chất béo, Natri, Kali, Protein, một số loại Vitamin, không chứa cholesterol, có hàm lượng calo tới 718 Kcal.
Những dưỡng chất cần thiết dành cho bà bầu và bé
Folate trong nhân Macca: Folate là vitamin B quan trọng cho sự phát triển của bé trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Với 400 microgram giúp bổ sung Axit folic tại thời điểm thụ thai và trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, đặc biệt là nứt đốt sống. Và macca là một trong những loại thực phẩm giàu folate.
Macca chứa nguồn sắt dồi dào: Nhu cầu sắt tăng lên đáng kể trong thai kỳ, sắt bổ sung máu cung cấp cho bé những gì cần thiết trong suốt 5-6 tháng đầu. Lượng sắt được khuyến cáo hàng ngày tăng từ 18mg lên 27mg mỗi ngày trong khi mang thai. Mẹ nên sử dụng macca để mẹ và bé được bổ sung một lượng sắt cần thiết để phát triển và khỏe mạnh.
Canxi chứa trong macca: Canxi là dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai để duy trì sức khỏe của xương và cung cấp đủ canxi để tạo thành xương và răng của bé. Nếu bạn không bổ sung dủ, lượng canxi cần thiết cho bé sẽ được ưu tiên trước, điều này có thể làm tăng nguy cơ loãng xương sau này của bạn. Vì thế mà macca là loại hạt thích hợp nhé.
Chất béo Omega-3: Giúp bé phát triển trí não nhanh chóng. Omega – 3 được tìm thấy trong macca, loại chất béo này hỗ trợ cơ thể của mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển ổn định trong chu kì mang thai, ngoài ra còn giúp bé khỏe mạnh và thông minh. Đây là dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh, não và mắt của thai nhi.
Công dụng tuyệt vời của hạt macca dành cho bà bầu
Cải thiện hệ miễn dịch của bà bầu
Trong giai đoạn mang thai, hệ miễn dịch của phụ nữ yếu đi và cần được bổ sung thêm nhiều vi chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng chứa trong hạt Macca có thể đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của cơ thể của mẹ bị thiếu khi mang thai.
Việc sử dụng macca hàng ngày không những giúp mẹ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn phòng ngừa các bệnh về đường ruột cho bà bầu.
Giảm triệu chứng biếng ăn của bà bầu
Hạt macca là một loại hạt trong tự nhiên, tốt cho sức khỏe khi sử dụng của mẹ bầu. Thay vì ăn uống linh tinh, mẹ bầu sử dụng hạt macca tách vỏ béo béo, thơm ngon vừa giảm các giác thèm ăn vừa tốt cho thai nhi thì quá tuyệt. Từ đó tránh xa các món ăn giàu chất béo ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.
Dưỡng ẩm và tái tạo làn da phụ nữ sau sinh
Sau sinh, phụ nữ thường xuống dốc trầm trọng do sự thay đổi nội tiết tố nữ trong cơ thể. Với các loại vitamin và axit béo có trong hạt macca giúp tái tạo tế bào, dưỡng ẩm và chống lão hóa da, đặc biệt là phụ nữ sau sinh và cho con bú.
Bà bầu 1 ngày nên ăn mấy hạt macca
Theo lời khuyên các chuyên gia, bà bầu nên ăn hạt macca trong suốt thời gian mang bầu và sau sinh. Mỗi ngày nên ăn từ 10-15 hạt chia đều ra sáng trưa, chiều, tối vừa giúp cơ thể hấp thu hết các chất dinh dưỡng vừa giảm tình trạng biếng ăn.
Bạn sẽ quan tâm tới bài viết: Hạt macca có tác dụng thế nào tới sức khỏe
Đọc nguyên bài viết tại : Ăn hạt macca khi mang thai có tác dụng gì đối với bà bầu?
Nhận xét
Đăng nhận xét